Xôi sắn mỡ hành bùi dẻo mùa yêu thương

Cuối thu đầu đâu là mùa thu hoạch sắn, cũng vừa lúc những cơn gió heo may ùa về. Xôi sắn, món xôi đặc sản theo mùa của người Hà Nội là loại xôi gây thương nhớ nhất. Xôi sắn muốn ngon phải lựa sắn thật dẻo, ít xơ, sắt miếng vuông cùng chút muối đảo với gạo nếp nương vụ mới được ngâm kỹ qua đêm.

Xôi sắt đặc biệt dẻo, nhựa sắn tươm ra nên xôi sắn có nguội vẫn dẻo rất lâu. Khi ăn xôi sắn được tưới mỡ với hành, mà phải là hành hoa đảo với mỡ lợn ỉ đen cho thật thơm, chứ tuyệt đối không phải hành phi. Sở dĩ xôi sắn không ăn với hành phi là vì hành phi có vị bùi béo, khi ăn cùng sắn sẽ quá ngấy nên hành xanh xối mỡ sẽ vừa thanh vừa quện xôi vừa đẹp mắt.

Món xôi béo bùi được đẩy thêm một bậc ngon nhờ ruốc tôm đậm đà cùng lạp xưởng mai quế lộ thật thơm. Ruốc tôm NHBC được làm từ tôm đất Cà Mau ngọt đậm, xao với mắm nhĩ ngon cho thật săn đậm đà làm thành tôm chấy rắc lên xôi. Lạp xưởng ngon NHBC tuyển hàng đặc sản Sóc Trăng thơm phức.

Xôi sắn chỉ có duy nhất từ tháng 10 đến hết giữa tháng 12. Còn gì tuyệt hơn, khi đón gió lạnh đầu mùa cùng xôi sắn nóng NHBC. Tình yêu cuộc sống với người Hà Nội là thế: được ăn món đúng mùa cũng giống như được yêu thương vào những thời khắc tuyệt vời nhất của thiên nhiên, trời đất.

XÔI SẮN: 65K/set full topping (hàng theo mùa tại NHBC)

Chia sẻ
Facebook
Twitter
LinkedIn