Xúc xích đỏ và set bánh mì Hà Nội truyền thống

Những đứa trẻ lớn lên từ thời bao cấp, hẳn không thể quên món bánh mì Hà Nội xưa với pate gan, jambon ba chỉ, và đặc biệt là xúc xích vỏ đỏ bên trong có thịt nạc vai, bì giòn thơm mùi ngũ vị. 

Sau những lai tạo về hương của bánh mì kẹp kiểu Tây, kiểu Hội An, kiểu Sài Gòn, hầu hết các hàng bánh mì Hà Nội không còn làm món bánh mì xúc xích đỏ (chỉ còn khoảng 2-3 hàng vẫn làm, nhưng hương vị không thể ngon như xưa). 

Lý do vì sao xúc xích đỏ không còn được bán? Vì trong ba loại pate, jambon, xúc xích đỏ; xúc xích đỏ làm mất công nhất, khó làm nhất, nên người ta đã thay xúc xích bằng thịt xá xíu, hoặc chả hay ruốc. Với dân sành khó tính, giò chả hay ruốc không thể thay thế được xúc xích đỏ. Xúc xích đỏ có hương vị rất riêng nó làm nhân bánh mì có độ thơm và dẻo dai giòn và mùi thơm cực kỳ quyến rũ. 

NHBC đã mang XÚC XÍCH ĐỎ trở lại ở một chuẩn cao hơn, chất lượng hơn xúc xích đỏ truyền thống. Nhưng vẫn giữ  hương vị nguyên gốc, béo dẻo thơm ngon. Màu đỏ sử dụng màu wilton Mỹ để đảm bảo an toàn. Nhân xúc xích trộn bột màu điều nhập Thái để làm màu sắc thêm hấp dẫn nhưng tuyệt đối không dùng muối diêm (nếu dùng muối diêm săm-pết sẽ có màu hồng đẹp như miếng thịt hun khói). Vỏ xúc xích bằng lòng non thịt lợn sạch, không ngâm hàn the tạo độ giòn nên có độ dai tự nhiên như khi ăn dồi lợn. Nhân xúc xích từ thịt vai đầu giòn, cổ lợn và bì thăn lợn sạch. Thơm ngon, nổi vị tiêu cay. 

Chia sẻ
Facebook
Twitter
LinkedIn